NGƯỜI HỌC CHƯA HIỂU LÀ NGƯỜI DẠY CHƯA HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Tìm hiểu PLC-mitsubishi

Plc là viết tắt của cụm từ program logic controller, tạm dịch có nghĩa là thiết bị điều khiển logic có khả năng lập trình được. Plc ra đời để thay thế những hệ thống điều khiển cũ sử dụng nhiều relay, tiếp điểm, nút nhấn để thực hiện nhiệm vụ, trong khi đó plc sử dụng các tiếp điểm ảo giúp người thiết kế có thể dễ dàng thay đổi, lập trình và hiểu chỉnh cho nhiều nhiệm vụ khác nhau trong thực tế.

                                                                                                                                        

Khi tìm hiểu về plc thì chủ yếu các bạn cần phải hiểu cơ bản về cấu tạo và nguyên lý của plc để có thể kiểm tra sửa chữa một số lỗi cơ bản khi plc xảy ra sự cố hư hỏng. Còn muốn viết chương trình cho plc thì đòi hỏi các bạn cần đầu tư nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu và nghiên cứu về nó.

Cấu tạo của PLC

Plc thường được cấu tạo bởi 3 thành phần chính đó là phần nguồn thường là 220v hoặc 24v( có một số loại plc ít phổ biến có thể sử dụng nguồn 5v hoặc 3.7v). Tiếp theo là CPU, mỗi loại plc tùy theo ứng dụng thì sẽ có tốc độ xử lý cũng như bộ nhớ lưu trữ chương trình, khả năng mở rộng khác nhau. Phần còn lại là khối ngoại vi bao gồm: in/out, truyền thông, module phát xung, analog.

Ứng dụng của PLC trong thực tế

Ứng dụng của plc

Hiện nay, PLC Mitsubishi là dòng PLC được ứng dụng phổ biến nhất trong các nhà máy và dây chuyền sản xuất hiện đại. Bởi vậy mà kiến thức thực tiễn cũng như kỹ năng về tự động hóa, giải quyết các bài toán về tự động của đội ngũ kỹ sư được chú trọng hơn bao giờ hết. Nó bao gồm kỹ năng liên quan đến lập trình PLC và các hệ tự động, giải quyết các vấn đề liên quan đến tự động hóa, sửa chửa và khắc phục các sự cố liên quan đến PLC,.

Đây là các kỹ năng mà bất kỳ công ty/ doanh nghiệp về tự động hóa nào cũng đòi hỏi. Việc thành thạo các kỹ năng này giúp người học có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, nâng cao tính cạnh tranh khi ứng tuyển vào các vị trí mong muốn, hay thăng chức trong ngành nghề hiện tại. http://tpa-edu.com.vn/danh-muc

Đồng hành với đội ngũ kỹ sư Tự động hóa, Trung tâm đào to t động hóa TPA – EDU liên tục khai giảng các khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao, nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc chuyên môn.

- Thỏa mãn đam mê lập trình với khóa học PLC Mitsubishi tại TPA EDU

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỰ ĐỘNG HÓA TPA - EDU

Địa chỉ trụ sở chính: 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 1900.571.582 - Mr. Tấn 0979 869479

Website:  
tpa-edu.com.vn

 

Tin tức mới nhất