NGƯỜI HỌC CHƯA HIỂU LÀ NGƯỜI DẠY CHƯA HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Thịt cá voi được bán tại máy bán hàng tự động

Một công ty tại Nhật Bản đang kỳ vọng thúc đẩy nhu cầu cho các sản phẩm của mình bằng cách bán thịt cá mập tiện lợi qua máy bán hàng tự động đặt khắp đất nước. 

Hiện nay, tại đất nước này vừa mở 3 chiếc máy bán hàng tự động đầu tiên tại Yokohama, phía nam Tokyo, đang cung cấp nhiều loại thịt cá voi như sashimi cá voi, cá voi xông khói, da cá voi, bít tết cá voi và thịt cá voi đóng hộp. Chi phí dao động từ 1.000 yen (7,7 USD - 180.000 VNĐ) đến 3.000 yen (23 USD – 540.000 VNĐ). 

Như vậy, lựa chọn rẻ nhất cho thịt cá voi doanh nghiệp này bán ra thậm chí còn rẻ hơn 1kg thịt bò bắp hoa tại Việt Nam (250.000 VNĐ) hoặc tương đương 1 kg thịt đùi thái máy (185.000 VNĐ).

Mục tiêu trong tương lai, công ty này mở 100 điểm bán tự động trong 5 năm, đặc biệt ưu tiên các siêu thị không bán thịt cá voi.

Tại Nhật Bản, săn cá voi là ngành công nghiệp đặc thù với 1 nhà điều hành và chỉ khoảng vài trăm doanh nghiệp tham gia. Quốc gia này đã ngừng đánh bắt cá voi thương mại từ năm 1987 sau khi gia nhập Ủy ban Đánh bắt Cá voi Quốc tế. Tuy nhiên, nước này vẫn tiếp tục săn bắt cá voi nhân danh nghiên cứu khoa học, theo BBC.

Cá voi được bán tại máy bán hàng tại Nhật Bản

Công ty muốn đáp ứng nhu cầu của những người muốn ăn thịt cá voi nhưng không tìm được điểm mua. Mặc dù thịt cá voi đã được tiêu thụ tại Nhật Bản hàng nghìn năm, việc ăn thịt cá voi chỉ chiếm chưa đến 0,1% tổng lượng thịt tiêu thụ trong những năm gần đây, theo dữ liệu của Cơ quan Thủy sản nước này.

Bán hàng qua máy bán tự động được xem là một nét văn hóa tại Nhật Bản – nơi có lượng máy bán hàng tự động nhiều bậc nhất thế giới. Người dân có thể mua cà phê, soda, trà, thuốc lá đến các sản phẩm tươi như chuối, cá kho và thức ăn nóng qua loại máy này.

Theo AP

>>> Xem thêm: Máy bán hàng tự động - Xu thế đầu tư của các nước phát triển
 

Tin tức mới nhất