NGƯỜI HỌC CHƯA HIỂU LÀ NGƯỜI DẠY CHƯA HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

NGUỒN CẤP KHÍ (MÁY NÉN KHÍ KIỂU HƯỚNG TRỤC)

Khái niệm.

Máy nén khí hướng trục còn được gọi là máy bơm khí nén dọc trục hay máy nén dọc trục. Đây là loại máy nén khí công nghiệp mà dòng lưu chất chủ yếu chạy song song trục quay.

Dòng máy này có khối lượng lớn và hiệu suất làm việc cao, nhưng độ tăng áp suất trên mỗi tầng nhỏ hơn máy bơm khí ly tâm.

Thiết bị được áp dụng rỗng dãi trong các tua bin khí, đặc biệt là trong các động cơ của máy bay phản lực. Trong đó, các động cơ sử dụng máy nén dọc trục đều được gọi là động cơ dọc trục.

Cấu tạo. 

                                                                                                                                

Nguyên lý hoạt động.

 Máy nén khí hướng trục hoạt động dựa trên sự chuyển đổi động năng thành áp suất trong các dãy cánh tĩnh stator hoặc trong các dãy cánh động cơ rotor; cũng có thể là ở trong cả hai dãy cánh của tầng, trong đó ở dãy cánh động năng toàn phần sẽ tăng lên nhờ cơ công được dẫn vào từ rotor.

Tầng của máy nén theo nguyên lý động học có thể xét như tầng cánh ngọc với tầng cánh của tua bin, nhờ đó dòng không khí nhận được cơ năng của rotor tua bin, làm cho động năng của nó tăng lên rồi chuyển động dần thành thế năng áp suất của dòng không khí.

 —————————————————————–


MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỰ ĐỘNG HÓA TPA - EDU

Địa chỉ trụ sở chính: 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 1900.571.582 - Mr. Tấn 0979 869479
    Website:  
tpa-edu.com.vn    

Tin tức mới nhất