NGƯỜI HỌC CHƯA HIỂU LÀ NGƯỜI DẠY CHƯA HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Máy bán hàng tự động hoạt động như thế nào?

Máy bán hàng tự động là kênh đầu tư thông minh với phương thức đơn giản. Hàng hóa được giới thiệu trên kệ và người mua hàng chỉ việc đưa tiền vào, đơn giản và tiện lợi, phù hợp với xu thế hiện đại

Máy bán hàng hoạt động như thế nào?

Với mục đích tiến hành phân tích nhu cầu của mọi người tại địa điểm đặt máy, nhà đầu tư sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của học sinh, sinh viên, người lao động hay bất kỳ đối tượng nào.

- Bước 1: Người dùng xem qua nhiều loại đồ được trưng bày ở máy và quyết định xem họ muốn ăn gì.

- Bước 2: Khi người dùng đã quyết định lựa chọn món ăn của mình, người dùng đọc giá và mã hiệu tương ứng của món ăn vặt.

- Bước 3: Người dùng cho số tiền tương đương hoặc lớn hơn giá của món ăn dưới dạng tiền giấy đúng mệnh giá vào máy bán hàng tự động.

- Bước 4: Người dùng nhập mã phân phối của sản phẩm mong muốn mua bằng bàn phím có trên máy.

- Bước 5: Máy bán hàng tự động phân phối sản phẩm và nó rơi vào máng phân phối bằng trọng lực. Người dùng lấy đồ ăn nhẹ của họ từ máng phân phối nằm ở phần dưới cùng của máy.

- Bước 6: Cuối cùng, người bán hàng trả lại tiền thừa (nếu có) qua khay đọc tiền và người dùng lấy về.

Máy bán nước công cộng hút học sinh, sinh viên tại trường học

Máy bán hàng bán được những sản phẩm nào?

Theo nguyên lý chung thì máy bán hàng có thể bán được tất cả các loại đồ ăn, đồ dùng có thể tích tương đương. Như đồ ăn nhẹ, đồ ăn vặt, thuốc, sách, kem, vé số… 

Tuy nhiên, để kinh doanh mang lại lợi nhuận cao thì việc lựa chọn danh mục sản phẩm phù hợp, đáp ứng tối đa nhu cầu của người mua hàng. Các sản phẩm phải đa dạng về chủng loại và giá cả phù hợp để kích thích sự mua hàng.

Tại các địa điểm trường học, công trường 

Đây là những địa điểm có đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, người lao động có nhu cầu giải khát cao và đồ ăn vặt trong giờ giải lao. Đối tượng này cũng thích trải nghiệm và tương tác với những sản phẩm hay các tính năng hiện đại như máy bán hàng thông minh mang lại.

Sự tiện lợi cũng chính là một lý do mà những đối tượng này sử dụng máy bán hàng. Trong khuôn viên trường học, công trường thì các sản phẩm giải khát như: nước ngọt, nước có ga, nước bổ sung năng lượng, đồ ăn nhanh snack, chocalate nên được bày bán nhiều hơn tại máy bán hàng tự động.

Điều này sẽ đảm bảo danh mục sản phẩm luôn bán chạy và thu lại lợi nhuận cao.

Tại các địa điểm như bệnh viên, văn phòng

Các sản phẩm heathy, giải khát chính là những mặt hàng bán chạy tại đây. Những đối tượng này có nhu cầu cao về sức khỏe, họ chú trọng đến thể chất, ăn uống và những đồ ăn nạp vào cơ thể.

Vậy nên để đáp ứng nhu cầu của nhân viên văn phòng, người bệnh hay người nhà bệnh nhân thì danh mục sản phẩm chính là: các loại hạt dinh dưỡng, các đồ uống lành mạnh hay những thực phẩm chức năng bổ sung năng lượng, tăng đề kháng phù hợp.

Tùy vào mỗi địa điểm cụ thể để đặt máy bán hàng và lựa chọn các loại sản phẩm phù hợp để kinh doanh.

Cây bán nước công cộng được lắp đặt ở công trường

Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK cung cấp giải pháp máy bán hàng tự động phù hợp với mục tiêu kinh doanh của nhà đầu tư. Chúng tôi tư vấn giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí và mang lại lợi nhuận cao.

Xem thêm:

>>>  Máy bán hàng tự động - ưu và nhược điểm

>>> Máy bán hàng tự động chỉ bán sản phẩm bằng ... giấy

>>> Máy bán hàng tự động - xu thế đầu tư của các nước phát triển

Tin tức mới nhất