NGƯỜI HỌC CHƯA HIỂU LÀ NGƯỜI DẠY CHƯA HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Hiểu rõ về PLC trước khi học LẬP TRÌNH PLC

Hãy đến với trung tâm đào tạo TPA-EDU! Ngày nay, PLC phổ biến trong nền công nghiệp, hàng ngàn công ty khắp mọi lĩnh vực đều dựa vào công nghệ. Nếu bạn có kỹ năng lập trình PLC thì dù bạn không có công ăn việc làm hay bạn đi ứng tuyển, kỹ năng này sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng so với những người khác. Nếu bạn thực sự muốn làm đúng chuyên ngành (phù hợp với năng lực của bạn, có thể phát huy được khả năng) thì việc học lập trình PLC là rất cần thiết. Vì ngày nay Công nghiệp được hiện đại hóa, mọi khâu đều được tự động hóa hoàn toàn hay từng phần, nên việc không có kiến thức về PLC sẽ gây khó khăn trong công việc của bạn vì công việc hàng ngày phải tiếp xúc thường xuyên với nó. Lập trình PLC rất phổ biến trong công nghiệp hiện nay vì nó lập trình dễ dàng, dễ dàng sửa chữa, có dung lượng bộ nhớ lớn để chạy các chương trình phức tạp. Có thể dễ dàng thực hiện hoặc thay đổi hoạt động của các tải bằng chương trình người dùng

 Trước khi tìm hiểu vì sao nên học lập trình PLC thì chúng ta cần nắm được khái niệm PLC trước đã.
PLC là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Programmable Logic Controller” Nó là thiết bị điều khiển lập trình cho phép thực hiện thuật toán điều khiển logic bằng một ngôn ngữ lập trình nào đó. PLC từ lâu đã trở thành một cụm từ quen thuộc trong ngành điện tử tự động hóa. 

Để học lập trình PLC hiệu quả người học phải:

Xác định xem cần học những gì

Về PLC nói chung ta cần học các kiến thức sau:

- Cách đấu nối nguồn, tín hiệu vào/ra

- Cách sử dụng phần mềm lập trình

- Ô nhớ, thanh ghi và ký hiệu trong PLC

- Các lệnh Logic

- Counter/Timer

Ngoài ra chuyên sâu hơn có thể tìm hiểu về: HSC, phát xung, Analog, PID, truyền thông, 

+ Cách học PLC tốt nhất không phải là ngồi mở máy tính xem hướng dẫn lập trình, làm theo rồi chạy chọt mô phỏng. Mà phải là sử dụng PLC thực tế, đấu nối với các thiết bị thực tế, làm các bài toán thực tế, có thể chỉ trên mô hình thôi cũng được. Chỉ có như vậy mới hiệu quả, mới gọi là biết lập trình PLC được 

Có rất nhiều phương pháp học lập trình PLC từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát chuyên đào tạo các khóa học về cơ điện tử và tự động hóa. 

 Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và… những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc .hãy tự tin đến với trung tâm đào tạo TPA-EDU để học lập trình!

Một số hình ảnh học viên học lập trình PLC 

  

  

   —————————————————————–


MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỰ ĐỘNG HÓA TPA - EDU

Địa chỉ trụ sở chính: 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 1900.571.582 - Mr. Tấn 0979 869479
    Website:  
tpa-edu.com.vn    

Tin tức mới nhất