NGƯỜI HỌC CHƯA HIỂU LÀ NGƯỜI DẠY CHƯA HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo tự động hóa TPA

I. KHÁI NIỆM

Rơle điện từ làm việc trên nguyên lý điện từ. Nếu đặt một vật bằng vật liệu sắt từ (gọi là phần ứng hay nắp từ) trong từ trường do cuộn dây có dòng điện chạy qua sinh ra.

Từ trường này tác dụng lên nắp một lực làm nắp chuyển động.

                                                                                                          

Khi cung cấp điện cho cuộn dây, sẽ tạo từ trường chạy trong mạch từ chính.

Lực hút điện từ sinh ra thắng được lực hút lò xo phản lực 5 nắp mạch từ được về phía lõi. Ứng với mạch từ 1 chiều - xoay chiều có các rơle 1 chiều - xoay chiều.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:

Đa số các loại rơ le điện từ hiện nay đều hoạt động theo cơ cấu thường dùng của nam châm điện để đóng cắt tự động nguồn điện có công suất nhỏ và tần số đóng ngắt thường xuyên. Khi bắt đầu có dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ sinh ra lực hút điện từ hút tấm động về phía phần lõi, độ lớn của lực hút này luôn tỉ lệ thuận với bình phương của cường độ dòng điện đầu vào và tỉ lệ nghịch với khoảng cách khe hở của mạch từ. Trong khi cường độ dòng điện đi vào trong cuộn dây nhỏ hơn dòng điện tác động vừa được sinh ra thì lực hút điện từ sẽ lớn hơn lực kéo của lò xo, từ đó tác động vào tấm động và kéo tấm động về phía làm cho khe hở mạch từ nhỏ nhất. Vì khe hở mạch từ nhỏ và lực hút tăng nên tấm động sẽ bị hút toàn bộ về phía phần tĩnh và tiếp điểm động sẽ đóng vào tiếp điểm tĩnh.

BÀI TIẾP THEO::

KHÍ CỤ ĐIỆN

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỰ ĐỘNG HÓA TPA - EDU

Địa chỉ trụ sở chính: 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 1900.571.582 - Mr. Tấn 0979 869479

  

Tin tức mới nhất